ต้องลองดูแค่ว่านหางจระเข้เอง

ว่านหางจระเข้พืชสมุนไพรที่มีสรรพคุณเป็นยา สามารถนำมาใช้ได้ทั้งภายในภายนอกเพื่อบำรุงสุขภาพและบำบัดรักษาอาการเจ็บป่วยต่างๆ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาใช้ดูแลด้านความสวยความงามได้อีกด้วย ซึ่งการนำมาใช้สดๆจากต้นก็ยังปราศจากสารเคมีที่เป็นอันตราย เพียงแต่จะต้องล้างยางออกให้สะอาดก่อนไม่เพียงเท่านั้น ว่านหางจระเข้ยังเป็นพืชที่สามารถดัดแปลงและแปรรูปออกมาเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆได้หลายอย่าง ทั้งการใช้สำหรับรับประทานและดูแลร่างกายภายนอกเรียกว่าเป็นสมุนไพรที่มีคุณประโยชน์ล้ำเลิศชนิดที่ใช้ได้ตั้งแต่ศีรษะจรดเท้ากันเลยทีเดียว

ว่านหางจระเข้เป็นหนึ่งในส่วนผสมหลักในการแก้ไขปัญหา เรารู้ดีอยู่แล้วว่าพืชชนิดนี้ให้ความชุ่มชื้นกับผิวอีกทั้งยังสามารถจัดการกับปัญหาผิวที่เกิดขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นจุดด่างดำ รอยแผลเป็น ฝ้า กระ รวมไปถึงอุดมไปด้วยสารทำให้ผิวของคุณดูกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุด

วิธีการใช้ประโยชน์จากว่านหางจระเข้ให้ผิวของคุณ

1. ว่านหางจระเข้ + นม + มะนาว
วิธีการนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณดูเรียบเนียนใครที่ใบหน้าดูไม่เรียบ มีริ้วรอย มีรอยสิวอุดตันแนะนำว่าให้ใช้ว่านหางจระเข้ผสมกับนมจืดและมะนาว โดยอัตราส่วนว่านหางจระเข้2ส่วนนม1ส่วนและมะนาว1ส่วนผสมเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นก็นำมาพอกหน้าแล้วก็ค่อยๆนวดอย่านวดแรง ค่อยๆถูกวนตามเข็มนาฬิกา ถูประมาณ5นาที เมื่อครบเวลาตามกำหนดแล้วก็ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นสูตรนี้เหมาะสำหรับคนที่ใบหน้าและมีผิวพรรณที่ไม่เรียบเนียนมากนัก

aloe vera gel on wooden spoon with aloe vera on sackcloth texture
aloe vera gel on wooden spoon with aloe vera on sackcloth texture

2. ว่านหางจระเข้ + น้ำตาล
ที่ร้านเสริมสวยส่วนมากจะนิยมสครับด้วยน้ำตาลเพื่อเป็นการขัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดออกไปและเสริมความงามใหม่ให้เรียบเนียนออกมาโดยการเติมว่านหางจระเข้ลงไป โดยวิธีการทำก็คือใช้น้ำตาล2ช้อนโต๊ะผสมเข้ากับเจลว่านหางจระเข้ แล้วนำมาทาผิวที่มีปัญหาก็จะทำให้ผิวของคุณดูเรียบเนียนและนุ่มขึ้นอีกทั้งเมื่อทำบ่อยๆจะทำให้ผิวของคุณอย่างเป็นธรรมชาติ

3. ว่านหางจระเข้ + มะละกอสุก
ผลิตภัณฑ์ตามท้องตลาดส่วนมากมีส่วนผสมของเนื้อมะละกออยู่เพราะมันมีคุณสมบัติที่ช่วยให้ผิวพรรณของคุณดูอ่อนเยาว์ลง ดังนั้นแล้วในวันนี้เราจะมาบอกเคล็ดลับวิธีการใช้เนื้อมะละกอ โดยการนำมะละกอผสมกับเจลว่านหางจระเข้แล้วก็นำไปพอกหน้าทิ้งไว้ประมาณครึ่งชั่วโมง หลังจากนั้นล้างหน้าด้วยน้ําอุ่น แล้วก็ล้างหน้าด้วยโฟมล้างหน้าตาปกติ เมื่อเสร็จแล้วให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นก็จะทำให้รูขุมขนของคุณดูเล็กลงใบหน้าจะดูกระจ่างใสตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ

4, ว่านหางจระเข้ผสม + น้ำผึ้ง + นมจืด
เพื่อให้ผิวคุณดูใสแนะนำว่าให้คุณล้างหน้าด้วยน้ำอุ่นก่อนหลังจากนั้น คุณควรที่จะใช้น้ำผึ้งผสมกับนมจืดและเนื้อว่านหางจระเข้ทำให้อัตราส่วนเท่าเท่ากัน หลังจากนั้นก็นำมาสครับที่ใบหน้าของคุณแล้วก็พอกทิ้งไว้ประมาณ15ถึง20นาที เมื่อครบเวลาตามกำหนดก็ให้ล้างหน้าด้วยน้ำเย็นเพื่อเป็นการกระชับรูขุมขน สูตรนี้จะทำให้ใบหน้าของคุณเร็ว และมีความนุ่มชุ่มชื่นแนะนำให้ทำให้ช่วงเวลาก่อนนอนจะดีที่สุด

ขอขอบคุณแหล่งที่มาข่าว
https://bit.ly/2PVATzn

Author: loveyim