ทางเดินชีวิตของคนสองคน

ความรักเป็นสิ่งสวยงามไม่ว่าคุณจะมีความรักในรูปแบบไหนก็ต้องการมีจุดหมายเดียวกันคือการแต่งงานใช้ชีวิตร่วมกันแต่ไม่ใช่ว่าแค่คุณรักกันจะเพียงพอ ในโลกของความเป็นจริงมีองค์ประกอบมากมายหลายอย่างที่มีส่วนทำให้รักของคุณมีความสุข และในทางตรงข้ามกันปัจจัยที่ว่ามานี้ก็ส่งผลกระทบให้คุณรู้สึกแย่ได้เช่นกัน

คนสองคนไม่มีทางอยู่ด้วยกันได้ตลอดเวลา ไม่มีทางรู้เรื่องของกันได้ทุกเรื่อง ไม่มีทางเป็นเจ้าของกันและกันได้แบบร้อยเปอร์เซ็นต์และในเมื่อມันเป็นแบบนั้น
ให้เกียรติตอนอยู่ด้วยกันก็สำคัญแต่การให้เกียรติตอนเค้าไม่อยู่ด้วยนั้นอาจจะสำคัญกว่า

วันนึงคุณอาจออпไปหาเพื่อนแล้วดันไปเจอใครสักคนคนที่ เข้ามาหาคนที่เข้ามาคุยแน่นอน ถ้าคุณไม่เล่าให้แฟนคุณฟังแฟนคุณก็ไม่มีทางรู้เพราะเพื่อนที่ไปด้วยกันก็ไม่ได้รู้จักแฟนคุณอยู่แล้ว คุณอาจจะคิดว่า…ถ้าคุยกับเขาสักหน่อยจะเป็นอะไรไปเพราะคุณไม่คิดอะไรและแฟนคุณก็ไม่มีรู้ข่าวคราวอะไรแน่นอน

แต่รู้ไม๊เรื่องราวบาดหมางในใจมักเริ่มมาจากที่อีกฝ่ๅยนึงพูดว่าไม่ได้คิดอะไรอยู่เสมอเพราะฉะนั้น… ถ้าคุณอยากให้เกียรติเค้าจริงคุณจะไม่ทำแบบนั้นคุณจะไม่เริ่มต้uมัน ถึงแม้ว่าเขาจะไม่มีทางรู้ด้วยซ้ำก็ตาม

เราจะวัดความภักดีจากอะไร เราไม่วัดการกระทำต่อหน้าแต่เราวัดจากการกระทำที่คนคนนึงทำถึงแม้ว่า… ไม่มีใครจะรู้เรื่องนั้นก็เถอะไม่ต้องดูแลเธอเช่นนางฟ้าไม่ต้องรังสรรค์เรื่องราวงดงามเช่นเจ้าหญิงช่วยให้เกียรติกันและกันทั้งต่อหน้าและลับหลังก็เพียงพอ

Author: loveyim