สำหรับ ข่าวฟุตบอลไทย ก็มีเรื่องราวน่าสนใจ เป็นอย่างมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าวการซื้อขาย ตัวนักเตะ โปรแกรมบอลและผลบอล ฟุตบอลไทย ตารางคะแนน ไทยพรีเมียร์ลีก สโมสรฟุตบอลไทย รวมไปถึง ข่าวล่าสุด ที่เกิดขึ้นใน วงการฟุตบอลไทย ก็มีเรื่องน่าสนใจอย่างมากมาย เช่นเดียวกัน และทางเราก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะนำข่าวสาร ในวงการฟุตบอลไทย มาให้ท่าน ได้รับชมกัน และนอกจากนี้ หากมีเรื่องราวต่างๆ เล็กๆ น้อยๆ ที่เกี่ยวข้องกับ วงการฟุตบอลไทย เราก็ไม่พลาด ที่จะนำมาเสนอให้ท่านทราบ เช่นเดียวกัน

  • ข่าวกีฬา ฟุตบอล ทั้งหมด

ข่าวฟุตบอลไทย

สำหรับ ข่าวฟุตบอลไทย ก็มีเรื่องราวน่าสนใจ เป็นอย่างมากเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็น ข่าวการซื้อขาย ตัวนักเตะ โปรแกรมบอลและผลบอล ฟุตบอลไทย ตารางคะแนน ไทยพรีเมียร์ลีก สโมสรฟุตบอลไทย รวมไปถึง ข่าวล่าสุด ที่เกิดขึ้นใน วงการฟุตบอลไทย ก็มีเรื่องน่าสนใจอย่างมากมาย เช่นเดียวกัน และทางเราก็ยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่จะนำข่าวสาร ในวงการฟุตบอลไทย มาให้ท่าน ได้รับชมกัน และนอกจากนี้ หากมีเรื่องราวต่างๆ เล็กๆ น้อยๆ ที่เกี่ยวข้องกับ วงการฟุตบอลไทย เราก็ไม่พลาด ที่จะนำมาเสนอให้ท่านทราบ เช่นเดียวกัน

ข่าวฟุตบอลไทย

โปรแกรมบอลไทย

สำหรับ โปรแกรมการแข่งขัน และ การแข่งขัน ลีกภายในไทย อาจะเกิดการชะงัก และ ระงับการแข่งขันอยู่บ้าง เนื่องมาจาก สถานการณ์​ โควิด -19 จริงๆ แล้ว ในการแข่งกัน โปรแกมบอล ในไทย ก็มีหลากหลายลีก การแข่งขัน ให้ท่านเลือกรับชม ไม่ว่าจะเป็น โตโยต้า ไทยลีก, M - 150 แชมเปี้ยนชิพ ไทยพรีเมียร์ลีก เป็นต้น และ ข่าวฟุตบอลไทยลีก 1 ที่น่าสนใจ มีดังนี้

ข่าวฟุตบอลไทย-2

ข่าวฟุตบอลไทยลีก 1

BGPU ได้ “Ernesto Phumipha” พร้อมลุย ACL

สโมสร BG ปทุม ยูไนเต็ด ได้ทำการประกาศคว้าตัว เออร์เนสโต ภูมิภา นักเตะ 2 สัญชาติ ไทย - สเปน

จากสมุทรปราการซิตี้ เข้าร่วมทีมเรียบร้อยแล้ว และเป็น ผู้เล่น ที่เข้ามาเสริมทีมให้ แข็งแกร่งยิ่งขึ้น

และได้เตรียมความพร้อม สู่ ศึก AFC แชมเปียนส์ ลีก ในปี 2021 ในรอบแบ่งกลุ่ม ที่เริ่มต้นในเดือนนี้ รวมถึง ไทยลีก 1 ก็จะเริ่มในฤดูกาลนี้ ปี 2021/22 ในช่วงท้ายๆ ของเดือน กรกฎาคมนี้เช่นเดียวกัน

เออร์เนสโต ได้กล่าวว่า ถ้าย้ายมาใน ลีโอ สเตเดียมว่า “ ผมรู้สึกเป็นเกียรติมาก ที่ได้รับความสนใจจาก บีทีปทุม ยูไนเต็ด และรู้สึกดีใจที่ได้ย้ายมาในสโมสรนี้ เพราะ BGPU เป็นถึงแชมป์ ในไทยลีก ฤดูกาล ในปีล่าสุด”

และนอกจากนี้ ยังกล่าวว่า การได้เล่นกับทีมที่ดีที่สุด เป็นเรื่องที่น่าตื่นเต้น ท้าทาย เป็นอย่างมาก โดยการที่จะได้เล่นใน AFC แชมเปี้ยน ลีก ซึ่งเป็นรายการใหญ่ ในระดับเอเชียเลยทีเดียว และเป็นที่แน่นอนว่า การที่เขาได้ ซ้อมกับ นักเตะชื่อดัง หลายๆ คน ในสโมสร จะทำให้เขาได้รับการพัฒนาตัวเอง ได้ และ ได้หวังว่า จะได้รับโอกาสในการ พิสูจน์ตัวเอง และ พยายามช่วยเหลือ ผู้เล่นคนอื่นๆ ในทีม ให้ได้มากที่สุด

เออร์เนสโต อายุ 31 ปี ลูกครึ่ง ไทย - สเปน ได้ผ่านการ ค้าแข้ง มาอย่างมากมาย โดยย้ายมาเป็น นักบอลอาชีพ ในไทย เมื่อ ฤดูกาล 2013 กับ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ก่อนใน 2014 ได้ย้ายไปร่วมกับ อาร์มี่ ยูไนเต็ด

และใน ฤดูกาลปี 2016 ได้มาร่วมกับ ทีมทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และได้ถูก ให้ แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล เอฟซี ยืมตัว ไปใช้งาน ในช่วง ฤดูกาลปี 2018 ก่อน ฤดูกาล 2019 จะย้ายไปร่วมทีม SCG เมืองทอง ยูไนเต็ด และใน ฤดูกาล 2020 / 21 ย้ายมาร่วมทีม สมุทรปราการ ซิตี้ และได้เป็นกำลังสำคัญ โดยลงเล่นไปทั้งหมด 33 นัด รวมทุกรายการ

ข่าวฟุตบอลไทย-3

การกลับมาของ “ออเรลิโอ วิดมาร์” สู่ทีม BG ปทุม ยูไนเต็ด

สโมสร BG ปทุม ยูไนเต็ด ได้ ประกาศอย่างเป็นทางการ ว่า ออเรลิโอ วิดมาร์ ผู้คุมทีมชาว ออสเตรเลีย อายุ 54 ปี ได้เข้ามาเป็น หัวหน้าผู้ฝึกสอน โดยการลุยศึก AFC แชมเปี้ยนลีก 2021 ในรอบแบ่งกลุ่ม และ การแข่งใน ไทยลีก 1 ในฤดูกาลที่จะมาถึงนี้ และยังเป็นการ กลับมาคุมทีม อีกครั้ง หลังจาก ที่เคยคุมทีมมาแล้ว ในปี 2016 ออเรลิโอ วิดมาร์ กล่าวว่า ยินดีเป็นอย่างมาก ที่ได้กลับมาร่วมทีมอีกครั้ง จริงๆ แล้ว เหมือนยังไม่เคยได้ไปที่ไหนมาก่อน เพราะกลับมาครั้งนี้ สตาฟฟ์โค้ช หลายๆ คน ก็ยัง เป็นคนที่เคยทำงานร่วมกันอยู่ และถึงแม้ว่า จะมีการเปลี่ยนแปลงของ สนาม ระบบ และ สิ่งอำนวยความสะดวกต่งๆ ก็ได้รับการพัฒนาเพิ่มมากขึ้น และถึงแม้ว่า ผู้เลน อาจมีการเปลี่ยนแปลงบ้าง แต่ นักเตะบางคน ก็ยังเคยร่วมงาน กันมาก่อน จึงไม่จำเป็นต้องปรับตัวอะไรมากนัก และยินดีที่ได้แชมป์ ไทยลีก ในซีซั่นทีแล้ว และ หวังว่า ปีนี้ จะเป็น ฤดูกาลที่ดีอีกครั้ง เพราะ ตั้งใจว่า จะพาทีมไปให้ไกลที่สุด และจะทำผลงานแก่ทีม ให้ดีที่สุด ทั้ง 2 การแข่งขัน

โดย ออเรลิโอ วิดมาร์ ได้ทำงาน ในปี 2016 - 2017 ซึ่งก่อนหน้านี้ เคยคุมทีม แอลิเลด ยูฯ จาก เอลีก ออสเตรีเลีย ก่อนจะย้ายมาคุม BGPU และหลังจากที่แยกทาง กับ เดอะ แรบบิท ก็ได้ย้ายไปคุม ทีม ไลออน ซิตี้ เซเลอร์ ทีมใน S ลี สิงคโปร์ ปี 2019 จนถึงฤดูกาล ล่าสุด ก่อนจะย้ายมา BGPU อีกครั้ง ในฤดูกาบใหม่ ที่กำลังจะมาถึง และนอกจากนี้ ยังเคยคุมทีมชาติ ออสเตรเลีย รุ่น ไม่เกิน 20 ปี และ 23 ปีมาแล้ว

ข่าวฟุตบอลไทย

นิชิโนะ มุ่งมั่น พาทีมชาติไทย เข้ารอบ 3 ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก

กุนซือชาว ญี่ปุ่นอากิระ นิชิโนะหัวหน้า ผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทย ได้ให้สัมภาษณ์ กับ the-afc.com โดยตั้งเป้าไว้ว่า จะพาทีมไทย เข้ารอบต่อไปของ บอลโลก 2022 ในรอบคัดเลือก โซนเอเชีย ให้จงได้

นิชิโนะ เชื่อว่า ระยะห่างของทั้ง 4 ทีม ในกลุ่มเรา ไม่แตกต่างกันมากนัก แต่ไม่ได้มองที่คะแนน โดย เราจะต้อง มีสมาธิ กับการเอาชนะ ใน 3 เกมที่เหลือ และ เชื่อว่า จะสามารถ เข้ารอบต่อไปได้ หาก เราเก็บได้ 9 คะแนนเต็ม จาก ทั้ง 3 นัดที่เหลือ ที่สำคัญ คือจะต้อง เอาชนะอินโดนิเซีย ให้ได้ก่อนลงเล่นในอีกสองเกมที่เหลือ ถึงแม้ว่าจะค่อนข้างยาก เนื่องจาก มีเวลาฝึกซ้อมที่ค่อนข้างจำกัด รวมไปถึงการขาด ผู้เล่นตัวหลัก ทั้ง 2 คน จากเจลีก

และ ในกลุ่มของเรา ค่อนข้างที่จะยาก ไม่มีโอกาสให้ผิดพลาดได้อีก หากต้องการที่จะผ่านเข้ารอบต่อไป และในเกมอุ่นเครื่อง ทั้ง 2 นัด ได้ช่วยให้เลือก นักเตะทีมที่ดีที่สุดได้ และนักเตะต้องมีความฟิต ของร่างกาย ที่พร้อมจะ เข้าแข่งขัน ซึ่งจำเป็นอย่างมาก ในการลงแข่งทั้ง 3 เกมที่เหลือ

สถานการณ์ โควิดเอง ก็เป็นเรื่องที่ยากมาก สำหรับ ทุกๆ คนทั่วโลก ในบางประเทศ กลับมาเริ่มฝึกซ้อมได้ เร็วกว่าประเทศ อื่น ก็อาจทำให้ ได้เปรียบมากกว่าทีมอื่น

และในไทย ได้อุ่นเครื่องในช่วง ต.. และ พ.. ทำให้ได้เห็นการพัฒนาการของนักเตะ และ มีนักเตะหน้าใหม่ ในทีมชาติไทย มากขึ้น 

และ ในรอบคัดเลือก ทีมชาติไทย พบ อินโนิเชีย ในวันที่ 3 มิถุนายน 2564 เวลา 23.45 ในเวลาประเทศไทย

รายชื่อ นักบอล ทีมชาติไทย นัดคัดบอลโลก 2022

นิชิโนกุนซือ ชาวญี่ปุ่น ของทีมชาติไทย ได้ประกาศรายชื่อ นักเตะ ทั้ง 23 ท่าน ที่จะใช้เป็น ทีมนักเตะ ใน ฟุตบอลโลก 2022 รอบคัดเลือก โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ในนัดที่ 6 นี้ ซึ่งกำลังจะพบกับ ทีมชาติ อินโดนีเซีย และมีรายชื่อ ดังต่อไปนี้ 

เบอร์ 1 ฉัตรชัย บุตรพรม ( ผู้รักษาประตู )

เบอร์ 2 สุพรรณ ทองสงค์

เบอร์ 3 ศศลักษณ์ ไหประโคน

เบอร์ 4 มานูเอล ทอม เบียร์ห

เบอร์ 5 พรรษา เหมวิบูลย์

เบอร์ 6 สารัช อยู่เย็น

เบอร์ 7 สุภโชค สารชาติ

เบอร์ 8 ฐิติพันธ์ พ่วงจันทร์

เบอร์ 9 อดิศักดิ์ ไกรษร

เบอร์ 10 ธนวัฒน์ ซึ้งจิตถาวร

เบอร์ 11 พีรดนย์ ฉ่ำรัศมี

เบอร์ 12 เอร์เนสโต้ ภูมิภา

เบอร์ 13 เจริญศักดิ์ วงษ์กรณ์

เบอร์ 14 ปฐมพล เจริญรัตนาภิรมย์

เบอร์ 15 นฤบดินทร์ วีรวัฒโนดม

เบอร์ 16 พิธิวัตต์ สุขจิตธรรมกุล

เบอร์ 17 ศุภณัฏฐ์ เหมือนตา

เบอร์ 18 เอกนิษฐ์ ปัญญา

เบอร์ 19 ทริสตอง โด

เบอร์ 20 ปวีร์ ตัณฑะเตมีย์

เบอร์ 21 ภานุพงศ์ พลซา

เบอร์ 22 ศุภชัย ใจเด็ด

เบอร์ 23 ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน ( ผู้รักษาประตู )

สถิติล่าสุด ของทีมไทย ในรอบคัดเลือก ฟุตบอลโลก 2022 โซนเอเชีย รอบ 2 กลุ่ม G ยังอยู่ที่ อันดับ 3 มี 8 คะแนน ลงเล่น 5 ครั้ง ชนะ 2 เสมอ 2 แพ้ 1 ส่วนอินโดนีเซีย อยู่อันดับสุดท้าย ของกลุ่ม ที่ลงแข่ง 5 นัด แพ้ทั้ง 5 นัด และเสียไปถึง 13 ประตูเลยทีเดียว ดังนั้นต้องจับตาดูว่า ช้างศึกทีมชาติไทย จะทำได้ดีหรือไม่ กับการต้อง ลงชนะให้ได้ 3 เกมรวด ก็ต้องเอาใจช่วยกันต่อไป

ข่าวฟุตบอลไทย-4

ข่าวสารของ ข่าวฟุตบอลไทย ได้มีการอัพเดทอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ลีกในประเทศไทยเอง และ ลีก นานาชาติ ร่วมไปถึง การส่งแรงใจ แรงเชียร์ ไปเชียร์ ฟุตบอลโลก อีกเช่นกัน ที่ไม่ว่าท่านจะ ชื่นชอบ ลีกต่างๆ มากมายขนาดไหน แต่ก็เชื่อว่า หลายๆ ท่าน ก็ยังกลับมาเชียร์ และส่งแรงใจ ให้แก่ นักเตะ ชาวไทย ส่งแรงใจ ให้บอลไทย ไปบอลโลก อย่างเช่นกัน และ หากท่านสนใจเกี่ยวกับข่าวสารต่างๆ ท่านสามารถ ติดตามได้จาก เพจของเราได้เลย 

Recent Post

Categories